Ngày nay, việc thường xuyên thay đổi kiểu tóc để làm đẹp đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Thế nhưng có rất nhiều vấn đề về việc làm đẹp cho tóc khiến chị em phải phân vân. Việc phải sử dụng nhiều hóa chất thường xuyên sẽ khiến tóc mau bị hư gãy. Không những thế, từ tóc ngắn để có được mái tóc dài thì cần phải một khoảng thời gian khá lâu. Chính vì thế, tóc giả đã trở thành lựa chọn của nhiều chị em hiện nay, giải quyết rất nhiều vấn đề về làm đẹp cho phái nữ, đặc biệt là loại tóc giả nguyên đầu.

Tuy vậy, việc sử dụng tóc sao cho đúng và dễ dàng thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết này, Lycent sẽ hướng dân các bạn cách đội tóc giả nguyên đầu để chắc, gọn và trông thật tự nhiên nhé!

     Để đội tóc giả trông thật tự nhiên thì việc làm gọn tóc thật khá là quan trọng. Để đội tóc giả, trước tiên bạn nên sử dụng lưới trùm tóc chuyên dụng. Chỉ 4 bước đơn giản thôi, Lycent sẽ giới thiệu cho bạn cách sử dụng lưới trùm trước khi đội tóc giả nha!

       Bước 1: Tròng lưới trùm tóc vào cổ (Vì lưới trùm thông hai đầu nên việc tròng vào cổ rất dễ dàng).

       Bước 2: Kéo lưới  trùm tóc từ cổ đặt lên trán (Lưu ý đai dày màu đen cố định ở phần trán, còn phần mỏng kéo ra sau).

       Bước 3: Thu phần tóc thật còn thừa vào lưới trùm tóc thông qua đầu còn lại của lưới.

       Bước 4: Cột lại phần đuôi lưới cho chắc để tóc không bị rơi ra ngoài (có thể dùng thun buộc tóc hoặc dùng kẹp để cố định phần tóc và lưới trùm). Chú ý nhét các phần tóc dư vào gọn gàng trong lưới nhé.

     Sử dụng lưới trùm tóc cũng thật đơn giản phải không nào. Bây giờ cùng Lycent đến phần chính nhé. Cách sử dụng tóc giả nguyên đầu dễ dàng và gọn lẹ nè. Mình cũng chia thành 4 bước cho các bạn dễ hình dung nhé:

       Bước 1: Trùm tóc giả vào đầu. Lưu ý khi trùm, một giữ tay trong tóc giả, tay còn lại kéo đều tóc xuống cho sát da đầu.

       Bước 2: Điều chỉnh phần tóc ở đỉnh đầu và gài nút  phía trong tóc để giữ tóc chắc chắn (Vì mỗi bộ tóc đều có các nấc cài khác nhau cho nhiều kích cỡ nên bạn cứ yên tâm chọn nấc vừa với đầu nhất nhé. Ngoài ra, nút cài được thiết kế giống như ở dây gài áo ngực nên rất dễ sử dụng nha).

       Bước 3: Điều chỉnh lại tóc cho cân đối theo như bạn muốn.

       Bước 4: Dùng lược chải lại  phần mái và đuôi tóc để tóc thật đẹp nhé.


     Vậy là xong rồi đó, bạn đã biết cách sử dụng một bộ tóc giả nguyên đầu rồi phải không nào. Đừng lo nếu lần đầu đội tóc mà vẫn chưa ưng ý nhé, sử dụng nhiều bạn sẽ thành thạo ngay thôi. Tới lúc đó, bạn không nói cũng không ai biết bạn đội tóc giả đâu :3

Mong là bí quyết sử dụng tóc giả nguyên đầu mà Lycent chia sẻ trên đây sẽ giúp cho chị em làm đẹp  dễ dàng hơn nè! 

heartheartheart

Dưới đây là video quay chậm hướng dẫn sử dụng tóc giả nguyên đầu nha: